Nguồn gốc Rễ khô của loài Angelica dahurica (Fisch. ex Hoffm.) Benth.et Hook.f.var.formosana (Boiss.) Shan et Yuan (Bạch chỉ), họ Cần (Apiacea).
Vùng sản xuất Bạch chỉ Hàng Châu (Hàng Bạch chỉ): chủ yếu ở Hàng Châu, Dư Diêu, Lâm Hải tỉnh Chiết Giang. Bạch chỉ Tứ xuyên (Xuyên Bạch chỉ): chủ yếu ở Toại Ninh, Xạ Hồng, Bồng Khê, Đạt Huyện, Nội Giang tỉnh Tứ Xuyên và Trùng Khánh. Bạch chỉ An Huy: Hiện nay ở Bảo Khang Đường chúng tôi sử dụng Bạch chỉ An Huy, Trung Quốc cho người sử dụng. An Huy nằm ở Hoa Đông và trải dài trên các đồng bằng Trường Giang và Hoài Hà, An Huy giáp với Giang Tô ở phía đông, Chiết Giang ở phía đông nam, Giang Tây ở phía nam, Hồ Bắc ở phía tây nam, Hà Nam ở phía tây bắc, và giáp với Sơn Đông trên một đoạn nhỏ ở phía bắc.
Thành phần hoá học Tinh dầu, coumarin (byak - angelicin), dẫn chất furocoumarin, nhựa, angelicotoxin.
Tính vị quy kinh Vị cay nồng, hơi đắng; tính ấm. Quy kinh Phế, Vị, Đại trường.
Công năng Phát tán phong hàn, khu phong, thắng thấp, chỉ thống, bài nùng, hoạt huyết điều kinh, kiện cơ nhục (tán phong trừ thấp, thông khiếu, giảm đau, tiêu thũng trừ mủ).
Theo nghiên cứu dược lý Bạch chỉ có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau. Thường được dùng làm thuốc giảm đau, chữa cảm mạo, viêm xoang, viêm mũi, mụn nhọt sưng đau, viêm tuyến vú, thông kinh nguyệt. Giãn động mạch vành tim, giãn mạch máu, giảm triệu chứng cơn đau thắt ngực, kháng khuẩn, làm lành vết thương, kháng viêm, kháng khối u, hạ huyết áp, chống oxy hoá, bảo vệ gan, tái tạo mạch máu.
Liều dùng 3 - 9g/ ngày, dạng thuốc sắc hoặc tán bột.
Kiêng kỵ Âm hư hoả vượng, nhiệt thịnh không nên dùng.
Đến với PCTYHCT Bảo Khang Đường bạn sẽ luôn cảm nhận được sự quan tâm, ân cần, nhiệt huyết và tận tình của đội ngũ nhân viên, tập thể y bác sỹ trong suốt quá trình điều trị bệnh.